nhieu-nguoi-bi-lua-mua-tai-lieu-vat-tu-pccc-gia-voi-gia-cat-co

Nhiều người bị lừa mua tài liệu, vật tư pccc giả với giá “cắt cổ”

TCP VIỆT NAM Vật Tư Thiết Bị PCCC 10/01/2020

VTV.vn - Thời gian gần đây, nhiều người đã bị lừa mua tài liệu và các vật tư PCCC giả với giá cắt cổ, từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng.

Chỉ trong 2 tháng vừa qua, hàng chục nạn nhân tại quận Cầu Giấy, Hà Nội đã bị các đối tượng lừa bán tài liệu và các vật tư PCCC giả. Trong khi đó, nhiều nơi khác như Quảng Ninh, Hà Giang, Nghệ An, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Bình Định, Cà Mau cũng đều có người bị lừa.

Mới đây, anh Huấn (chủ một cửa hàng tạp hóa ở phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) vừa bị một đối tượng lạ gọi điện đến tự nhận là cảnh sát phòng cháy chữa cháy yêu cầu mua tài liệu tập huấn PCCC với giá 450.000 đồng. Sau khi mua, anh sẽ được đi tập huấn và sẽ được tặng kèm 1 bộ quần áo bảo hộ PCCC, 1 bình cứu hỏa và còn được cấp chứng chỉ PCCC 5 năm. Thấy hợp lý, anh đồng ý. Ngay ngày hôm sau, bưu kiện được gửi đến.

Anh Toàn (Quản lý một cơ sở masage) cũng gặp trường hợp tương tự nhưng mức tiền đối tượng lạ mặt đưa ra cao hơn gần gấp đôi. Ngoài ra, anh còn bị dọa nếu thiếu trang thiết bị và chứng chỉ thì sẽ bị kiểm tra và xử phạt.

Cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy cho biết, 2 tháng gần đây trên địa bàn quận đã ghi nhận gần chục trường hợp bị gọi điện lừa bán tài liệu PCCC. Đa số nạn nhân thường là các chủ cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, hoặc các cơ sở kinh doanh có điều kiện.

Đại tá Nguyễn Trường Sơn (Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội) khuyến cáo, nếu đúng là thông báo của Cảnh sát PCCC thì sẽ do cán bộ địa bàn phụ trách PCCC đưa tới người dân, giấy có dấu đỏ của công an quận, huyện hoặc các phòng cảnh sát PCCC. Chỉ khi có những văn bản như vậy, người dân mới tham gia.

Nguồn: https://vtv.vn/chao-buoi-sang/nhieu-nguoi-bi-lua-mua-tai-lieu-vat-tu-pccc-gia-voi-gia-cat-co-20200103080630515.htm?fbclid=IwAR3pUvhJcNxpPT3IZRSQA5MB_UIJYBwJV38XvfQxZlV-Qpxzi8oclA4RmXA

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN